Falling Into You ความฝันที่เป็นจริงได้ด้วยรัก

Falling Into You

มีไหมที่คนเราถ้าความฝันมืดดับลง จะมีใครสักคนกู้ความฝันที่พับเก็บไว้นั้นกลับมาด้วยความรักอีกครั้ง ก็คงได้นึกถึงซีรีส์เรื่อง Falling Into You ซีรีส์ไต้หวันที่โด่งดังมากในปี 2020

มีนักแสดงที่เป็นแม่เหล็กของวงการไต้หวันมาเป็นคู่พระนางในเรื่องนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น “หวัง ตงเฉิง” หรือ “ต้าตง ฟาเรนไฮต์” รับบทเป็นซีอีโอสุดกวนที่มาพร้อมกับรอยยิ้มที่สดใสและโรคกลัวเลือดตั้งแต่เด็ก และ “กัว เสวี่ยฝู” หรือ “ฟัฟ กัว” ที่สลัดลุคสาวหวานขวัญใจหนุ่มๆ กลายเป็นสาวห้าวนักกีฬาเทควันโด เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องเรียกว่าน่าสนใจมากและมีความมีเค้าชีวิตจริงมากพอสมควร

Falling Into You

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ที่มีถึง 13 ตอน โดยจุดเริ่มแรกก็มาจาก “เฉิน จื้อถง” นางเอกของเรื่องที่รับบทโดย “กัว เสวี่ยฝู” เป็นนักกีฬาเทควันโดที่เป็นเป้าหมายในการไปโอลิมปิกซึ่งเป็นตัวแทนของทีมชาติไต้หวัน ถูกเพื่อนรักและคนรักตีท้ายครัว จนเธอสติหลุดแล้วเป็นฝ่ายแพ้ แพ้ก็ว่าเจ็บใจแล้วยังแพ้พร้อมกับอาการเอ็นไขว้หน้าขาด

และผู้เป็นแม่ ที่เป็นโค้ชของเธอ ไม่ให้โอกาสเธอกลับไปแก้มืออีกเพราะความรับไม่ได้เรื่องการใช้อารมณ์ และใจพะวงกับคนรักของตนเอง จึงเป็นสาเหตุที่ความเชื่อมั่นในตัวลูกสาวลดลง

Falling Into You
Falling Into You

และหนึ่งปีต่อมาเธอทำหน้าที่เป็นพนักงานส่งเอกสาร ของไต้หวันจะเป็น GoGo Van ซึ่งเป็น Startup ที่โด่งดังมากที่ทำหน้าที่คล้ายๆ กับ Grab ในบ้านเรานั่นเอง เธอทำงานหนักเพื่อที่จะหาเงินเพื่อผ่าตัดเอ็นไขว้หน้า และกลับมาซ้อมอีกครั้ง จนได้มาเจอกับพระเอก “ฟาง จือเชิง” ที่รับบทโดย “หวัง ตงเฉิง” ช่วยลูกน้องที่กำลังจะฆ่าตัวตายเนื่องจากการถูกกลั่นแกล้งในที่ทำงาน แล้วพระเอกกับนางเอกมักจะมีเรื่องไม้เบื่อไม้เมากันเสมอด้วยความที่พระเอกขี้เก๊ก แถมปอดแหก กับนางเอกที่ขวานผ่าซาก

แต่เรื่องนี้ต้องบอกก่อนว่ามีความเกี่ยวข้องในทางจิตวิทยาสูงมากทั้งจิตวิทยาคนทั่วไปและนักกีฬา ซึ่งพระเอกเป็นโรคกลัวเลือดเนื่องจากเห็นภาพการตายของพ่อตัวเอง กับนางเอกที่เปลี่ยนจากคนสดใสกลายเป็นคนเงียบขรึมจนไม่ปฏิสัมพันธ์กับคนในที่ทำงานเลย

Falling Into You

กว่าพระนางจะรักกันได้เรียกได้ว่าฟินจิกหมอนไม่น้อยเลยทีเดียว และเริ่มพัฒนาซีรีส์ให้มีนางเอกแกร่งมากขึ้น ส่วนคู่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คงเป็นคู่รองอย่าง “เฉิน เทียนลิน” พี่ชายของนางเอกที่เป็นนักข่าว รับบทโดย “เดสมอนด์ ตัน” นักแสดงชาวสิงคโปร์ และ “ฟาง ชิง” อาของพระเอกที่เป็นคุณครู มีพี่ชายนางเอกเป็นรักเดียวในชีวิตที่รับบทโดย “จาง เปิน หยู” นักแสดงสาวไต้หวัน

ที่มาช่วยสร้างสีสัน สร้างเสียงหัวเราะกันทั่วหน้า ส่วนใครสนใจอยากดูแนะนำดูที่ Line TV ไต้หวันได้ทันที เพราะมาในรูปแบบของซีรีส์ผ่านแอป ซึ่งจะไม่มีพากย์ไทยเลยล่ะ แต่ความสนุกรับรองแน่นอน

#ซีรีส์ไต้หวัน #series #series-nime.com