Foundation

Foundation

พบกับยุคล้มสลายของอาณาจักร ในตัวอย่างสุดท้ายของซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Foundation

ของ Apple TV+

ยังคงเป็นสตรีมที่ค่อย ๆ ทยอยปล่อยของเด็ด ๆ มาให้ได้ชมอยู่เรื่อย ๆ สำหรับ Apple TV+ ที่ในปีนี้เรียกได้ว่าเป็นขาขึ้นของสตรีมนี้ก็ว่าได้ เพราะซีรีส์ และหนังหลาย ๆ เรื่องจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ Ted Lasso ที่ได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์ใน Rotten Tomatoes ไปถึง 94% และเตรียมเข้าชิงรางวัล Emmy Awards หลายสาขาในปีนี้ รวมทั้งยังมีคอนเทนต์ใหม่ทยอยปล่อยให้ได้ชมไม่ว่าจะเป็น Mr.Coreman, Lisey’s Story และ Physical ล่าสุดทางสตรีมดังกล่าวก็ได้ปล่อยตัวอย่างเต็มของ Foundation ผลงานซีรีส์ไซไฟ ฟอร์มยักษ์ที่สุดของค่ายออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ก่อนที่ซีรีส์จะลงฉายในเดือนกันยายนนี้

Foundation
Foundation

Foundation เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ ไอแซค อาซิมอฟ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ในกาแลกซี่ ที่วันหนึ่งได้มีนักฟิสิกส์ วิทยาศาสตร์ ผู้โด่งดังนามว่า ฮาริ เชลดอน (จาร์เรด แฮร์ริส) ได้ออกมาประกาศเตือนว่าในอนาคต อาณาจักร และมนุษยชาติจะพบกับความล่มสลาย หนทางเดียวที่จะช่วยยับยั้งความเสียหายนี้คือการสร้างสถานที่ที่มีชื่อว่า สถาบันสถาปนา เพื่อเป็นที่ศึกษาหาข้อมูล และเตรียมรับมือกับเรื่องเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นในจักรวาล

Foundation
Foundation

โดยนิยายเรื่อง Foundation นี้ได้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในนิยายไซไฟที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล และเป็นหนึ่งในนิยายที่ถูกเล็งสร้างเป็นภาพยนตร์มาเนิ่นนานแต่ด้วยเนื้อหาที่เต็มไปด้วยรายละเอียด และเหตุการณ์มากมาย ที่ต้องใช้ทุนสร้างมหาศาล ทำให้ไม่มีใครกล้าที่จะหยิบผลงานขึ้นหิ้งนี้มาสร้าง นอกจากนี้นิยายชุดนี้ก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้จอร์จ ลูคัส สร้างมหากาพย์ชุด Star Wars อีกด้วย

Foundation
Foundation

ตัวซีรีส์ได้ทีมสร้างหนังไซไฟ หนังมหากาพย์มาร่วมงานกันแบบคับคั่ง โดยทีมผู้กำกับก็ประกอบไปด้วย อเล็กซ์ เกรฟ (Game of Thrones, Lost in  Space), โรซานน์ ดอว์สัน (Agents of S.H.I.E.L.D., The Americans), เจนนิเฟอร์ ฟาง (Cloak & Dagger), รูเพิร์ต แซนเดอร์ส (Ghost in the Shell) ด้านทีมเขียนบทได้แก่ เดวิด เอส โกเยอร์ (The Dark Knight), จอช เฟรดแมน (War of the Worlds) นำทีมแสดงโดย จาร์เรด แฮร์ริส (ซีรีส์ Chernobyl), ลี แพค (Captain Marvel), ลู โลเบล (Voyagers), ลอร่า เบิร์น (ซีรีส์ The Innocent) และ เทอร์เรนซ์ มานน์ (ซีรีส์ Sense8)

Foundation
Foundation

นอกจาก Foundation แล้ว ใน Apple TV+ ก็ยังมีซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ให้ได้ชมกันอีกสองเรื่อง ได้แก่ See ซีซั่น 2 ซีรีส์ที่่ว่าด้วยโลกอนาคตที่คนทั้งโลกสูญเสียการมองเห็น ซึ่งในซีซั่นนี้ก็ได้ เดฟ บาทิสต้า มาร่วมแสดงนำในบทพี่ชายคู่ปรับของ เจสัน โมมัวร์ ที่เตรียมฉายในวันที่ 27 สิงหาคม ส่วนอีกเรื่องคือ Invasion ซีรีส์แนวเอเลี่ยนบุกโลกที่นำแสดงโดย แซม นีล ที่มีกำหนดฉาย 22 ตุลาคมนี้

สำหรับ Foundation จะมีกำหนดฉาย 24 กันยายนนี้ ที่ Apple TV+

Foundation

อัพเดทซีรีส์น่าดู และมาแนะนำ รีวิว series ทั่วทุกมุมโลกผ่าน series-nime.com กันทุกสัปดาห์ และติดตามผ่าน Page Facebook ที่ รวมพลคนบันเทิง

Cr.ภาพ: IMDB