รีวิวหนัง Freaky

Freaky

Freaky หนังสยองขวัญ ปนคอเมดี้ จากผู้สร้าง Happy Death Day ที่ผสมผสานระหว่างความโหด และความตลกออกมาได้ลงตัว

กับการแสดงของ วินซ์ วอห์น ในมาดตุ้งติ้ง ที่สร้างสีสันให้หนังได้ตลอดทั้งเรื่อง

Freaky เป็นหนังสยองขวัญ คอเมดี้ ผลงานการสร้างโดย Universal และ Blumhouse Productions ที่กำกับและเขียนบทโดย คริสโตเฟอร์ แลงดอน ที่เคยสร้างผลงานสุดโด่งดังอย่าง Happy Death Day โดยครั้งนี้เขาก็ยังมาในหนังสไตล์ไล่เชือด ที่มาพร้อมพลอตที่แปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใคร

Freaky
Freaky

โดยหนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ มิลลี่ (แคทเทอรีน นิวตัน) หญิงสาวสุดแสนธรรมดา และมักจะโดนรังแกจากเพื่อน ๆ ในโรงเรียน จนกระทั่งในคืนหนึ่ง มิลลี่ ก็ได้พบกับ ‘นักเชือด’ (วินช์ วอห์น) ฆาตกรโรคจิตที่กำลังออกอาละวาด ซึ่งในคืนนั้น มิลลี่ ถูก ‘นักเชือด’ ตามล่าเอาชีวิต แต่ในนาทีความเป็นความตายนั่นเองก็ได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้น เมื่อวิญญาณของ มิลลี่ และ ‘นักเชือด’ เกิดสลับร่างกัน หนทางเดียวที่จะแก้ไขสถานการณ์นี้คือ มิลลี่ และเพื่อน ๆ จะต้องช่วยกันแก้คำสาปภายใน 24 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นร่างของเธอและ ‘นักเชือด’ จะไม่สามารถกลับคืนร่างเดิมได้อีก

Freaky
Freaky

Freaky ยังคงเป็นหนังสยองขวัญ สไตล์ คริสโตเฟอร์ แลงดอน ที่เปี่ยมไปด้วยลายเซ็นที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอผ่านตัวเอกที่เป็นผู้หญิง การเล่าเรื่องแบบเคารพหนังไล่เชือดยุค 80 และความบันเทิงที่แปลกใหม่แบบ Blumhouse ที่เมื่อนำมาผสมกัน มันเลยได้เป็นหนังที่ดูสนุกครบรสอีกเรื่อง

Freaky
Freaky

ความพิเศษของ Freaky คือการผสมผสานระหว่างหนัง Coming-of-Age และหนังไล่เชือดออกมาได้ค่อนข้างลงตัว โดยด้านความเป็นวัยรุ่นของหนังเรื่องนี้ ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ เต็มไปด้วยชีวิตชีวา มีมุกตลก เคล้าดราม่า ที่ทำให้คนดูรู้สึกร่วมไปกับตัวละครมิลลี่ ในขณะเดียวกันพาร์ทสยองขวัญ ระทึกขวัญ หนังก็ทำออกมาได้ชวนติดตาม โดยเฉพาะความโหด ความรุนแรง ที่ยังจัดเต็มสมกับความเป็นหนังไล่เชือดโดยแท้จริง

Freaky
Freaky

ในด้านข้อเสียของ Freaky คือความไม่สมูธในการเล่าเรื่องบางช่วง เมื่อหนังพยายามขายคอเมดี้ มากเกินไปทำให้บางช่วงของหนังขาดความตื่นเต้น ความระทึกอย่างที่ควร โดยเฉพาะพาร์ทของการไล่เชือด ที่มีน้อยนิด และยังทำออกมาไม่สุดเท่าที่ควร รวมทั้งมิติตัวละคร ‘นักเชือด’ ที่หนังแทบจะไม่ได้ให้ความสำคัญ และพูดถึงเท่าที่ควร ทำให้ท้ายที่สุด ‘นักเชือด’ ในหนังเรื่องนี้ก็ไม่ต่างจากฆาตกรโรคจิตทั่วไป ที่พร้อมมาไล่ล่า และถูกลืมไปอย่างน่าเสียดาย

โดยรวม Freaky นับว่าเป็นอีกผลงานสยองขวัญโดย คริสโตเฟอร์ แลงดอน ที่ไม่ได้มีดีแค่ความโหด แต่หนังยังพูดถึงชีวิตวัยรุ่น การก้าวผ่านพ้นวัย ที่จะทำให้การไล่เชือดในเรื่องนี้เปี่ยมไปด้วยมิติ และสีสัน ที่จะทำให้คุณทั้งลุ้น ทั้งเสียว สยอง และขำกลิ้งไปในเวลาเดียวกัน

สามารถรับชม Freaky ได้แล้ววันนี้ที่ HBO GO

อัพเดทซีรีส์น่าดู และมาแนะนำ รีวิว series ทั่วทุกมุมโลกผ่าน series-nime.com กันทุกสัปดาห์ และติดตามผ่าน Page Facebook ที่ รวมพลคนบันเทิง

Cr.ภาพ: Rotten Tomatoes