Kingdom Ashin of the North

Kingdom Ashin of the North

รีวิวหนัง Kingdom Ashin of the North เนื้อหาภาคแยกจากซีรีส์ Kingdom ที่จะมาพร้อมการเผยจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด

โทนของหนัง และความเข้มข้นไม่แพ้ซีรีส์ พร้อมการปูไปซีซั่นต่อไปได้ชวนติดตาม

Kingdom: Ashin of the North คือหนังภาคแยกจากซีรีส์เกาหลีสุดโด่งดังเรื่อง Kingdom ซึ่งอย่างที่แฟนซีรีส์เรื่องนี้ทุกคนคงทราบดีว่าในตอนจบของ ซีซั่นที่ 2 นั้นได้มีการเผยตัวละครลับตัวใหม่ที่รับบทโดย จุนจีฮยุน ที่มาสร้างเซอร์ไพรส์และปูเรื่องไปสู่ซีซั่นที่ 3

โดยเนื้อหาของ Kingdom: Ashin of the North จะเป็นเรื่องราว Spin-off ที่แยกมาจากเส้นเรื่องหลัก ที่จะว่าด้วยจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมดที่ทำให้เกิดซอมบี้ขึ้น ซึ่งหนังจะเล่าผ่านมุมมองของตัวละคร อาชิน หญิงสาวที่อาศัยอยู่บริเวณชายแดน แต่ทว่าวันหนึ่งครอบครัว และผู้คนในหมู่บ้านบ้านของเธอได้ถูกฆ่าตายจากกลุ่มคนอีกเผ่าหนึ่ง จากการสูญเสียดังกล่าว ทำให้อาชินวางแผนที่จะล้างแค้นให้กับทุกคน ด้วยการถวายตัวรับใช้ราชวงศ์โชซอน

Kingdom Ashin of the North
Kingdom Ashin of the North

แม้ว่าการเล่าเรื่องจะออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ แต่สำหรับ Kingdom: Ashin of the North อาจไม่ถือว่าเป็นหนังเดี่ยวที่สมบูรณ์ตามสไตล์ของหนังซอมบี้เรื่องอื่น ๆ ขนาดนั้น แต่หน้าที่ของเรื่องนี้คือการเติมเต็มช่องว่าง ปริศนาของซีรีส์ Kingdom ให้กระจ่างมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหนังเรื่องนี้จะไม่ได้เน้นขายที่โปรดักชั่นยิ่งใหญ่

Kingdom Ashin of the North
Kingdom Ashin of the North

หรือการขายฉากวิ่งหนีซอมบี้สุดอลังเหมือนในเวอร์ชั่นซีรีส์ แต่หนังเรื่องนี้จะเป็นการอธิบายจุดกำเนิดของความสยอง และพาคนดูไปทำความรู้จักกับตัวละคน อาชิน ก่อนเตรียมชมซีนซั่นต่อไป ดังนั้นใครที่ดูเพื่อหวังเสพฉากซอมบี้กินคน หรือฉากสงครามสุดมันส์ จากเรื่องนี้คงต้องผิดหวังไม่น้อย

Kingdom Ashin of the North
Kingdom Ashin of the North

ตัวหนังยังคงถ่ายทอดโทนเรื่องออกมาแบบเดียวกับซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ภาพสีโทนมึด การเล่นกับเนื้อหาที่สอดแทรกประเด็นการเมืองที่คมคาย และการสะท้อนถึงจิตใจอันดำมึดของมนุษย์ ในด้านงานโปรดักชั่นเองก็เรียกได้ว่ายังรักษามาตรฐานของซีรีส์ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นฉากซอมบี้สุดสยดสยอง ฉากแอคชั่นที่ดุดัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีเด็ดของเรื่องคือการสร้างสรรค์สัตว์ CGI ออกมาได้อย่างสมจริง

Kingdom Ashin of the North
Kingdom Ashin of the North

น่าเสียดายที่ทั้งพลอตเรื่อง ประเด็น รวมถึงคาแรคเตอร์ของตัวละครอาชินที่น่าสนใจ แต่ด้วยความยาวเพียง 90 นาที ทำให้หนังไม่สามารถเติมเต็มรายละเอียด หรืออรรถรสบางส่วนได้ ไม่ว่าจะเป็นมิติตัวละครอาชิน ที่แทบจะแห้งแล้ง ไม่มีอะไรให้จดจำนอกจากความเก่งกาจ

Kingdom Ashin of the North
Kingdom Ashin of the North

และความแค้นของเธอ รวมถึงฉากแอคชั่นที่ทำออกมาได้ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ไม่สุดทั้งความมันส์ หรือความโหด แต่ปัญหาที่สำคัญของหนังเรื่องนี้คือ การนำเสนอฉากที่เป็นช่วงกลางคืนเป็นส่วนใหญ่ ประกอบกับโทนภาพที่มืดทำให้หลายฉากมองภาพแทบไม่เห็น จนเสียอรรถรสในการดูไปไม่น้อย

อย่างไรก็ตามแม้ว่า Kingdom: Ashin of the North จะเป็นหนังที่เต็มไปด้วยข้อด้อยที่น่าเสียดาย เมื่อเทียบกับความดีงามของเวอร์ชั่นซีรีส์ แต่หากมองในแง่ของซีรีส์ตอนพิเศษ หนังเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าช่วยเติมเต็มส่วนที่เวอร์ชั่นซีรีส์ยังไม่ได้เล่าได้ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ที่สำคัญมันได้เป็นการปูไปสู่เนื้อหาของ ซีซั่น 3 ที่อาจจะให้อารมณ์ต่างจาก 2 ซีซั่นก่อนอย่างสิ้นเชิง

สามารถรับชม Kingdom: Ashin of the North ได้แล้ววันนี้ที่ Netflix

อัพเดทซีรีส์น่าดู และมาแนะนำ รีวิว series ทั่วทุกมุมโลกผ่าน series-nime.com กันทุกสัปดาห์ และติดตามผ่าน Page Facebook ที่ รวมพลคนบันเทิง

Cr.ภาพ: Netflix